การจ้างบินโดรนในไทยต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง อาจเป็นสิ่งที่ผู้อ่านหลาย ๆ ท่านกำลังสงสัยอยู่ เนื่องจากในปัจจุบันการบินโดรนไม่สามารถทำได้ง่ายเหมือนเดิมอีกต่อไป เนื่องจากมีกฎและข้อบังคับมากมายที่ต้องคำนึงถึง อย่างเช่นการจดทะเบียนโดรน เป็นต้น นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เพื่อเลือกบริษัทโดรนในไทยที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าก่อนที่จะจ้างบินโดรนในไทย มีอะไรที่คุณควรรู้ก่อนบ้าง?

บริการสำหรับการจ้างบินโดรนมีอะไรบ้าง?

ก่อนอื่นก็ต้องดูก่อนว่าคุณต้องการจ้างบินโดรนเพื่ออะไร เพื่อจัดทำวิดีโอโปรโมทบริษัท มองหาบริษัทที่รับบริการจดทะเบียนโดรนให้กับคุณ หรือต้องการจ้างบินโดรนเท่านั้น ส่วนการตัดต่อวิดีโอทั้งหมดจะทำเอง หรือต้องการจ้างบินโดรนพร้อมบริการตัดต่อด้วย หลังจากที่รู้เป้าหมายที่แน่ชัดแล้ว ก็สามารถค้นหาบริษัทโดรนในไทยที่ตอบโจทย์การทำงานที่คุณต้องการได้

ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทบินโดรนในไทยที่คุณต้องการจ้างบินโดรน

ข้อต่อมาที่ต้องคำนึงถึงก็คือดูว่าบริษัทบินโดรนในไทยแห่งนั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีประสบการณ์ทำงานมาก่อนหรือไม่ อาจจะดูผลงานที่ทางบริษัทเคยทำก่อนการตัดสินใจจ้างบินโดรน ว่าสไตล์การทำงานถูกใจหรือตรงกับที่คุณต้องการหรือไม่

ดูราคาสำหรับการจ้างบินโดรนที่เหมาะสม คุ้มค่า

นอกจากคุณภาพในการทำงานแล้ว เชื่อว่าราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงถึงสำหรับหลาย ๆ คน อาจลองพิจารณาราคาค่าจ้างบินโดรนตามรายชั่วโมงการทำงานจริง พิจารณาแพ็คเกจที่รวมค่าเดินทางในกรุงเทพแล้ว หรือค่าใช้จ่าย ๆ อื่น ๆ เช่นค่าประกันบินโดรน ค่าอุปกรณ์ หรือค่าจ้างนักบินโดรน

นอกจากคุณภาพในการทำงานแล้ว เชื่อว่าราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงถึงสำหรับหลาย ๆ คน โดยราคาที่ต้องคำนึงถึงก็มีตั้งแต่

– ค่าจ้างนักบินโดรน

เนื่องจากการบินโดรนต้องใช้นักบินที่ได้รับอนุญาตให้สามารถบินโดรนได้ 

– ระยะเวลาในการถ่ายทำโดรน

ราคามากน้อยตามระยะเวลาในการถ่ายทำ ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนวันที่ถ่าย ระยะทางของสถานที่ถ่ายทำ เป็นต้น 

– ราคาค่าอุปกรณ์สำหรับบินโดรน

ค่าอุปกรณ์ก็แตกต่างกันออกไป ตามคุณภาพและราคาของอุปกรณ์ ซึ่งยังรวมไปถึงค่าซ่อมแซม หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ 

นี่คือปัจจัยหลัก ๆ สำหรับราคาบริการบินโดรนในขั้นพื้นฐาน หากคุณต้องการเซฟงบประมาณ อาจลองเป็นการถ่ายทำโดรนในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อน หรือจ้างบริษัทบินโดรนในไทยใกล้คุณ

นอกเหนือไปจากราคาพื้นฐานในเบื้องต้น ก็ยังมีค่าบริการขออนุญาตบินโดรน ค่าบินโดรนตามแบตเตอรี่ที่มีการใช้งาน ค่าเดินทาง ค่าถ่ายทำใหม่ ค่ายกเลิกก่อนให้บริการ และค่าแก้ไขผลงานวิดีโอ เป็นต้น ก่อนที่จะตกลงจ้าง แนะนำให้ตรวจสอบก่อนว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้ถูกรวมไว้ในใบเสนอราคาแล้วหรือยัง หรืออาจเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณต้องจ่ายค่าบริการบินโดรนที่นอกเหนือจากงบประมาณได้

เพื่อให้รู้ขอบเขตของราคาที่ชัดเจน และไม่มีค่าใช้จ่าย ๆ แฝงอื่น ๆ ที่อาจทำให้ราคาสุดท้ายกลายเป็นต้นทุนที่คุณไม่คาดคิด อาจจะลองพูดคุยตกลงราคากับบริษัทบินโดรนในไทยให้ชัดเจนก่อนว่าคุณมีบัดเจ็ตเท่าไหร่ เพื่อให้ทางบริษัทคำนวณราคาทั้งหมดคร่าว ๆ ว่าเป็นเท่าไหร่ และเกินงบประมาณที่คุณตั้งไว้ไหม

ดูกระบวนการทำงานของบริษัทบินโดรนในไทยที่คุณสนใจ

พูดคุยกับบริษัทบินโดรนในไทยที่คุณสนใจว่ามีกระบวนการในการทำงานอย่างไรบ้าง ใช้เวลานานแค่ไหนในการถ่ายทำโดรน มีการประชุมงานก่อนการบินจริงไหม สามารถบินโดรนได้กี่ครั้ง แก้ไขงานตามความต้องการของคุณได้กี่ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้วิดีโอบินโดรนหรือผลงานตัดต่อวิดีโอตรงตามเวลาที่กำหนด

ลองพูดคุยก่อนการจ้างบินโดรนเพื่อประกอบการตัดสินใจ

การค้นหาข้อมูลออนไลน์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องลองพิมพ์หรือโทรคุยเพิ่มเติมด้วย เพื่อดูว่าบริการของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง ดูแลลูกค้าดีไหม สุภาพไหม มี service mind ไหม และน่าทำงานด้วยหรือเปล่า เพราะโปรเจ็คอาจใช้เวลานานในการทำงาน เพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดีทั้งสองฝ่าย

ตรวจสอบว่าพื้นที่ที่คุณต้องการจ้างบินโดรนนั้นสามารถทำได้หรือไม่

ก่อนการจ้างบินโดรน ควรสอบถามกับทางทีมงานก่อนว่าสถานที่ที่คุณต้องการบินโดรนนั้นสามารถทำได้หรือไม่ ต้องเดินเรื่องขออนุญาตก่อนหรือไม่ และต้องใช้เวลานานแค่ไหน เพื่อนำมาใช้ในการวางแผนโปรเจ็คของคุณต่อได้ เนื่องจากมีสถานที่สาธารณะอย่างเช่น สวนสาธารณะ วัด หรือสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ไม่อนุญาตให้มีการบินโดรนได้ในไทย เป็นต้น

เข้าใจถึงเงื่อนไขของสภาพอากาศสำหรับการบินโดรน

การจ้างบินโดรนต้องเผื่อวันทำงาน เนื่องจากการทำงานขึ้นอยู่กับสภาพอากาศค่อนข้างมาก หากวันไหนฝนตก ก็จะไม่สามารถบินโดรนตามที่วางแผนไว้ได้ เป็นต้น

การติดต่อสอบถามการถ่ายวีดีโอ ภาพด้วยโดรน

และนี่ก็คือ 7 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนการจ้างบินโดรนในไทย เริ่มตั้งแต่การจ้างบริษัทบินโดรนที่ให้บริการในลักษณะที่คุณต้องการ ดูผลงานตัวอย่างเพื่อเช็คคุณภาพของงาน ราคา ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ สอบถามเกี่ยวกับการทำงาน พูดคุยก่อนการทำงาน สอบถามว่าพื้นที่ที่คุณต้องการบินโดรนสามารถทำได้หรือไม่ และเข้าใจถึงเรื่องสภาพอากาศในการทำงาน เท่านี้คุณก็จะได้รับบริการจากบริษัทโดรนในไทยตามที่คุณมองหาได้อย่างแน่นอน

การถ่ายทำด้วยโดรนในไทย (วีดีโอ คลิป ภาพเคลื่อนไหว) กรุณาติดต่อมายังทางเราได้ ทางเรามีทีมถ่ายทำในกรุงเทพ และสามารถไปถ่ายทำได้ทั่ว 77 จังหวัดของไทย
การสอบถามเกี่ยวกับโดรน สามารถกรอกในแบบสอบถามหรือสอบถามผ่านเพจเฟซบุ๊กทางซ้ายล่างได้